TRANG CHỦ » cuoc song quanh ta » trái đất và bầu trời

Bầu trời sẽ trông ra sao nếu Mặt Trăng bị thay thế?

Trong hệ Mặt Trời, Mặt Trăng là một trong những vật thể có kích thước được coi là khá lớn. Nếu như thay vì quay quanh Trái Đất, Mặt Trăng quay quanh Mặt Trời thì nó sẽ được coi là một trong những hành tinh anh em của Trái Đất.

Phát hiện phiên bản song sinh của hệ Mặt Trời

Các nhà thiên văn Đức vừa tìm thấy một hệ hành tinh có kiểu phân bố giống Thái Dương Hệ, với những hành tinh đá ở phía trong và những hành tinh khí ở phía ngoài.

* Đã tìm thấy hành tinh có thể thay thế cho Trái đất?

Các nhà thiên văn học ngày 19/12 cho biết rằng ngôi sao này khá gần, nằm cách chúng ta “chỉ” có 12 năm ánh sáng. Tau Ceti khá giống với Mặt trời của chúng ta và nó có 5 hành tinh bay lượn xung quanh, nằm trên các quỹ đạo có thể giúp nuôi dưỡng sự sống.