Hình minh họa

Vẫn ham học bất chấp bệnh tật

Vẫn ham học bất chấp bệnh tật Đồng hành cùng chương trình học bổng “Khăn Đỏ Đến Trường” trao cơ hội đến trường cho trẻ em nghèo, tôi thấy mình thật may mắn khi có cơ hội được chuyện trò, gặp gỡ trực tiếp với rất nhiều tấm gương hiếu học, được chứng kiến những nỗ lực phi thường từ các cô cậu học trò nhỏ, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Hình ảnh các em đọng lại trong tôi là những dáng người nhỏ bé, gầy nhom cùng đôi mắt buồn, buồn cả trong lúc em cười nhưng khi kể về chuyện học thì gương mặt trẻ thơ như bừng sáng. “Con muốn đi học”, “Con thích đi học” là câu nói được các em lặp lại nhiều nhất trong những cuộc phỏng vấn của tôi. Mong sao những nỗ lực của các em luôn được sự tiếp sức của cộng đồng, như trường hợp của cô học trò nhỏ Hoàng Thị Phương Ly- học sinh lớp 2/4 trường tiểu học số 1 Hoà Sơn, Đà Nẵng.