Hình ảnh xấu của giới trẻ khi tham gia giao thông

Thứ bảy - 31/08/2013 20:12
hình minh họa

Không đội mũ bảo hiểm, đèo ba, đèo bốn, đi ngược chiều, đánh võng và phóng như bay trên các tuyến đường… Đó là thực trạng đáng báo động của giới trẻ khi tham gia giao thông hiện nay.
Hàng năm ở Việt Nam có hàng nghìn vụ tai nạn giao thông (nhiều nhất là xe máy), tuy nhiên một bộ phận giới trẻ lại không nhận thức được rõ hiểm họa này. Những câu khẩu hiệu đã được học trên ghế nhà trường, những biển hiệu được treo đầy trên đường phố như "An toàn là bạn, tai nạn là thù" hay "An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà" không được các bạn trẻ lưu tâm và luật giao thông đường bộ vẫn bị coi nhẹ.

Hàng ngày, trên các tuyến phố, con đường ở Hà Nội; dễ dàng bắt gặp một bộ phận giới trẻ thiếu ý thức khi tham gia giao thông. Đặc biệt, những bạn học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường được cha mẹ cho điều khiển xe máy một cách tự do và thoải mái. Những học sinh đầu không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3 kẹp 4 lạng lách, đánh võng, vượt ẩu.

Một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc xấu của giới trẻ tham gia giao thông ở Hà Nội:

Tác giả bài viết: theo Khám phá

Nguồn tin: Newzing.vn