03 - 02 - 1930: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất, đế quốc Pháp lại đẩy mạnh khai thác thuộc địa Đông Dương. Xã hội Việt Nam tiếp tục phân hóa sâu sắc. Giai cấp nông dân bị phá sản khốc liệt. Giai cấp tư sản dân tộc sinh sau đẻ muộn, bộc lộ sự non yếu về mọi mặt. Một bộ phận giai cấp tiểu tư sản toan phất ngọn cờ tư tưởng tư sản để tập hợp quần chúng xung quanh Việt Nam Quốc dân Đảng (thành lập tháng 12-1927). Nhưng vì bất lực cho nên sau cuộc bạo động non ở Yên Bái (đầu năm 1930) tổ chức đó tan rã, và ngọn cờ phản đế, phản phong, ngọn cờ giải phóng dân tộc chuyển hẳn về tay gai cấp vô sản.

Lịch sử- ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

2/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Lịch sử- Ý nghĩa ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

(ĐSPL) - Hơn 80 mùa thu qua nhưng cứ đến ngày 20/10 chị em lại được dịp xốn xang chờ đợi những món quà, những lời chúc tốt đẹp nhất từ phái mạnh. Vậy là cho đến ngày hôm nay ngày Phụ nữ Việt Nam đã trải qua 85 năm, và hầu hết phụ nữ vẫn đang được tôn vinh.