Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

Cách đây 41 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lịch sử Ngày thành lập QĐND Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22-12

Trong bão táp cách mạng những năm 1930-1931, đỉnh cao là cuộc khởi nghĩa Xô viết Nghệ - Tĩnh của công nông, tự vệ Đỏ đã ra đời. Đó là mầm mống đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng, của quân đội cách mạng ở Việt Nam.

Phóng sự ảnh miền Trung oằn mình trong bão, lụt

- Cơn bão số 11 với lượng mưa lớn và sức gió cực mạnh gây đảo lộn cuộc sống của người dân Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Lý Sơn, Huế... Sau bão, người dân lại đối mặt với lũ lụt. Phóng viên, CTV Tuổi Trẻ ghi lại những hình ảnh tang thương này...

Đã quyết định nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

– Ngày 7/10, đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, Quảng Bình được chọn làm nơi yên nghỉ của Đại tướng.