Tin tức

Thời khóa biểu

Góc học sinh

Thư giãn

Tư Liệu Dạy Học

cuộc sống quanh ta

góc tin học

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36169

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1290572

phần mềm hữu ích

Đã quyết định nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ ba - 08/10/2013 14:51
Đã quyết định nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đã quyết định nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

– Ngày 7/10, đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch, Quảng Bình được chọn làm nơi yên nghỉ của Đại tướng.
Trước đó, 3 địa điểm ban đầu tại Quảng Bình, quê hương Đại tướng được đưa ra là khu vực Vũng Chùa – Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch; xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy - quê nhà Đại tướng và vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Như vậy, phương án cuối cùng được chọn là Vũng Chùa - Đảo Yến.

Vũng Chùa - đảo Yến cách đèo Ngang 10km về phía Nam, cách quốc lộ 1 về phía biển khoảng 2-3km. Đây là một vũng biển nhỏ, đảo Yến nằm cách Vũng Chùa 2km ngoài biển. Địa thế là vùng đất đồi núi xanh ngát cây cỏ, rất hữu tình.

Đây cũng là địa điểm lúc còn sống Đại tướng đã đồng ý với gia đình để Đại tướng yên nghỉ vĩnh hằng.


Cũng trong ngày 7/10, trước băn khoăn việc đưa Đại tướng về huyện Quảng Trạch mà không phải là huyện Lệ Thủy nơi “chôn nhau cắt rốn” của Đại tướng cũng khiến nhiều người dân Lệ Thủy buồn, nguyên Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, cũng là người đồng hương huyện Lệ Thủy cho rằng, lành đạo địa phương cần động viên, làm công tác tư tưởng cho bà con ở đây. 
Đã quyết định nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Biển Vũng Chùa thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình được chọn là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
“Đại tướng về Quảng Bình là quý rồi. Bất cứ vùng đất nào ở Quảng Bình đều là quê hương, đừng phân biệt huyện này huyện khác. Vì sao ở chỗ này mà không là chỗ kia”, nguyên Thứ trưởng cho biết.

Vũng Chùa - Đảo Yến cách đèo Ngang 10km về phía Nam, cách quốc lộ 1 về phía biển khoảng 2 - 3km. Đây là một vùng biển nhỏ, đảo Yến nằm cách Vũng Chùa 2km ngoài biển. Địa thế là vùng đất đồi núi xanh ngát cây cỏ, rất hữu tình.

Theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng ngày 5/10, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h30 ngày 12/10. 

Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7h ngày 13/10. 

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức ngày 13/10 tại quê nhà, tỉnh Quảng Bình.

Linh cữu của Đại tướng sẽ được chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào Quảng Bình để tổ chức lễ an táng tại quê nhà.  

Nguồn tin: VTC NEW

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TIN MỚI NHẤT

global html

global html

global html

TRƯỜNG THCS ÔNG ÍCH ĐƯỜNG
 Địa chỉ:      Hòa Phú- Hòa Vang- Đà Nẵng
 Điện thoại: 05113 780255
 
Xem bản: Desktop | Mobile