Năm 2016: Hơn một nửa dân số thế giới vẫn chưa có internet

Theo báo cáo mới nhất năm 2016 được Liên minh viễn thông thế giới (ITU) vừa công bố, có 47,1% dân số thế giới đã được tiếp cận internet, tăng từ mức 43% của năm 2015.

Internet đang ăn mòn trí nhớ của chúng ta?

Có tới 71% các vị phụ huynh không thể nhớ nổi số điện thoại của con mình.

Bị khai tử, Windows XP vẫn được dùng nhiều chỉ sau Win 7

Tháng 4/2014, Microsoft chính thức "khai tử", ngừng mọi hỗ trợ đối với hệ điều hành máy tính Windows XP. Tuy nhiên, theo thống kê mới đây của Net Applications, đây vẫn là phiên bản Windows có thị phần cao thứ hai, chỉ đứng sau Windows 7 và cao hơn cả Windows 8/8.1 cộng lại.

Quản lí quảng cáo trên Facebook như thế nào kể từ 1/1/2015?

Kể từ ngày 1/1/2015 sẽ có thay đổi trong chính sách dữ liệu người dùng của Facebook và ngay từ bây giờ bạn nên cập nhật cách quản lí quảng cáo trên Facebook dành cho mình…

Ngón tay đọc sách dành cho người mù

Thiết bị nhỏ được gắn vào tay có thể giúp người khiếm thị đọc những quyển sách bình thường bằng cách chuyển đổi đoạn văn bản thành âm thanh và định hướng chuyển động của ngón tay theo các dòng chữ.

Khai tử Vista nhưng hãy để XP tồn tại!

Khi thời điểm Microsoft chấm dứt hỗ trợ Windows XP và Windows Vista đang đến rất gần, người dùng đã yêu cầu Microsoft có thể khai tử Vista nhưng hãy để XP tồn tại.

Những phát minh công nghệ sáng tạo tiên phong

Những sản phẩm thuộc danh sách này có thể đã quen thuộc với bạn hoặc không, những có thể coi chúng đều là những "viên gạch" đầu tiên, đặt nền móng cho sự phát triển của những thành tựu công nghệ sau này. Mới đây, trang thông tin Business Insider đã công bố một danh sách gồm 14 sản phẩm công nghệ mà họ cho rằng có tính tiên phong lớn trong lịch sử. Chúng đã góp phần đặt ra những tiêu chuẩn mới để công nghệ từ đó phát triển.

Hình minh họa

Nguy cơ mất dữ liệu trên smartphone được cấu hình sẵn

- Khảo sát của Bkav cho thấy người dùng smartphone Việt Nam chưa quan tâm đúng mức việc bảo vệ tài khoản trên smartphone. Nhiều trường hợp mua, bán, cho mượn hoặc mượn smartphone nhưng vô tư giữ nguyên tài khoản được cấu hình sẵn trên máy.