Tin tức

Thời khóa biểu

Góc học sinh

Thư giãn

Tư Liệu Dạy Học

cuộc sống quanh ta

góc tin học

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 567

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282209

phần mềm hữu ích

Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy giáo, cô giáo

Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy giáo, cô giáo

Tối 16/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Vị trí của người thầy trong giáo dục hiện đại

Vị trí của người thầy trong giáo dục hiện đại

(GDVN) - Hình ảnh người giáo viên thường thấy hiện nay là cấp trên bảo sao làm vậy, ngại sáng tạo, ngại làm khác vì sợ trái quy định, sợ gặp rắc rối với đoàn thanh tra.

Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Bác Hồ

Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Bác Hồ

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

Kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước

Cách đây 41 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta từ đây tập trung sức lực và trí tuệ hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng cuộc sống mới; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế hạnh phúc

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế hạnh phúc

heo đề xuất của Vương quốc Bu-tan (Bhutan), một quốc gia nhỏ bé nằm ở khu vực Nam Á, phía Đông dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalaya), ngày 28-6-2012 có 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc đã thông qua Nghị quyết lấy ngày 20-3 hằng năm là Ngày Hạnh phúc cho toàn thế giới.

Học cách khơi dậy cảm xúc tích cực của trẻ

Học cách khơi dậy cảm xúc tích cực của trẻ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách biểu hiện cảm xúc của cha mẹ có tác động hình thành nhân cách của trẻ. Muốn cho cảm xúc của một đứa trẻ hình thành và phát triển một cách tốt đẹp thì bố mẹ cần làm chủ được chính cảm xúc của mình để điều khiển và dẫn dắt cảm xúc của trẻ.

Ý nghĩa, lịch sử ngày nhà giáo việt nam 20-11

Ý nghĩa, lịch sử ngày nhà giáo việt nam 20-11

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

hình minh họa

Những nỗi buồn sau điểm thi học kỳ

- Học kỳ I vừa kết thúc, không ít phụ huynh thêm một lần nữa cảm thấy lo lắng trước cách dạy dỗ mà con mình đang được thụ hưởng.

Bộ trưởng Giáo dục: Khả năng sẽ có nhiều bộ SGK

Bộ trưởng Giáo dục: Khả năng sẽ có nhiều bộ SGK

Đó là câu trả lời của người đứng đầu ngành giáo dục khi Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Đào Trọng Thi đặt câu hỏi tại phiên giải trình trước Ủy ban việc thực hiện chính sách, pháp luật về giáo dục mầm non và bảo đảm chất lượng giáo dục phổ thông sáng 25/12.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho em Ngô Phi Long. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu của Thủ tướng tại lễ tuyên dương học sinh xuất sắc

(Chinhphu.vn) - Tối 2/10, nhân Ngày Khuyến học Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu tại Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất các khối thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.

Hình minh họa

Báo Giáo dục Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Thứ năm 22/08/2013 08:05 (GDVN) - Chiều qua (21/8), 60 suất học bổng và 40 chiếc xe đạp do báo Giáo dục Việt Nam (GDVN), công ty Ajinomoto Việt Nam và độc giả đã được trao tặng tới các thầy cô giáo và học sinh có thành tích làm việc và học tập tốt trong năm học 2013 của các trường THCS và tiểu học trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

Hình minh họa

Gần 1 triệu USD cho giáo dục THCS vùng khó khăn

GDVN) - Đây là dự án thuộc danh mục do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) viện trợ không hoàn lại trị giá 888.000 USD. Đề xuất trợ cấp xã hội cho học sinh, sinh viên khó khăn 3000 suất cơm miền phí đến với thí sinh có hoàn cảnh khó khăn Chủ tịch nước gặp mặt các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Thứ trưởng Bộ Giáo dục: Không để sinh viên khó khăn phải bỏ học

Hội Nghị Khởi Động

Dự án giáo dục THCS vùng khó khăn nhất

Đây là dự án thể hiện cam kết của Chính phủ tăng cường phát triển kinh tế xã hội hội nhập cho nhóm người có khó khăn nhất, đặc biệt là dân tộc thiểu số và nữ ở 104 huyện nghèo nhất Việt Nam thông qua phổ cập giáo dục THCS.

 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường THCS Ông Ích Đường là một trường thuộc xã miền núi nằm phía Tây của huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km. Hiện nay trường được tọa lạc trên khu gò cao thuộc thôn Đông Lâm xã Hòa Phú. Năm học 2013- 2014 trường có tổng số cán bộ, giáo viên công nhân viên của trường là 34 với 272 học sinh được biên chế thành 10 lớp. Cơ sở vật chất của trường tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

TIN MỚI NHẤT

global html

global html

global html

TRƯỜNG THCS ÔNG ÍCH ĐƯỜNG
 Địa chỉ:      Hòa Phú- Hòa Vang- Đà Nẵng
 Điện thoại: 05113 780255
 
Xem bản: Desktop | Mobile