TRANG CHỦ » góc tin học » phần mềm

Sử dụng phần mềm Proshow Gold tạo phim từ file ảnh và âm thanh

Thứ ba - 25/03/2014 03:20
Sử dụng phần mềm Proshow Gold tạo phim từ file ảnh và âm thanh

Sử dụng phần mềm Proshow Gold tạo phim từ file ảnh và âm thanh

Phần mềm ProShow Gold đơn giản hóa việc tạo lập một trình chiếu với ảnh, phim và nhạc chỉ qua vài bước đơn giản. Chỉ việc kéo thả nội dung mong muốn vào trình diễn, chỉnh sửa ảnh, thêm hiệu ứng, thiết lập thời gian là xong! Chúng ta có thể dễ dàng tạo một trình chiếu ảnh độc đáo và mang phong cách riêng cho bất kì dịp nào: ngoại khóa, cắm trại, dã ngoại, sinh nhật, kỉ niệm, tốt nghiệp, ngày lễ, hay những hình ảnh kèm theo thông điệp yêu thương chúng ta đưa vào webside của trường cho cả thế giới chiêm ngưỡng và cảm nhận!
1.     Tải phần mềm Proshow Gold tại địa chỉ:    http://www.download.com.vn/graphics/photos+manager/10597_proshow-gold.aspx
2.      Cài đặt phần mềm
3.     Chạy chương trình: bạn sẽ thấy giao diện như sau:


Bước 1: Chọn ảnh
Công việc của bạn bây giờ là phải chọn hình ảnh đến thư mục chứa các hình ảnh mà bạn muốn cho vào cuốn phim của mình trong mục Folders chứa ảnh của bạn. Bạn click 2 lần vào hình ảnh bạn muốn đưa xuống Slides.
Bạn có thể  chọn tất cả cá ảnh trong thư mục:  Click chuột phải vào một ảnh >  chọn Add All File to Show .


Bước2:Chèn hiệu ứng
          Công việc tiếp theo của bạn là chỉ định thời gian ảnh chạy (tức là thời gian ảnh hiện lên cho bạn nhìn thấy) và thời gian để hiệu ứng chuyển động (từ ảnh này đến ảnh khác) thường tính bẳng giây.           
  Mặc định của chương trình bạn sẽ nhìn thấy hai chữ AB liền nhau.. Đây là hiệu ứng Crossfade - Linear mặc định của chương trình .Để thay đổi hiệu ứng mặc định bằng các hiệu ứng khác bạn chỉ cần kích chuột vào chữ AB , Khi đó nó sẽ xuất hiện hộp thoại Choose Transition như hình . Với 427 hiệu ứng khác nhau bạn thích cái nào thì chỉ cần click chuột vào hiệu ứng đó.

Bước 3:Chèn nhạc
            Phần tiếp theo không kém quan trọng và có ý nghĩa nhất trong đoạn phim là phần chọn nhạc cho đoạn phim. Để chèn nhạc vào đoạn phim, các bạn cũng nhìn thấy dòng chữ " Soundtrack … ". Đấy là cái phần mà bạn sẽ kéo nhạc bạn yêu thích của mình vào đây. Phần mềm hỗ trợ cả MP3, Wma, Wav,... 

Bạn click vào vào Soundtrack > Hiện lên hộp thoại > Click vào đấu cộng > Add sound file > chọn file nhac cần đưa vào.
 


   Nếu thời gian chuyển động ảnh và thời gian chạy hiệu ứng của bạn lớn hơn thời gian của bài hát thì bạn có thể chỉnh lại sao cho chiều dài của đoạn đúng bằng thời gian bài hát. Nếu đoạn phim dài thì bạn có thể thêm bài hát khác vào tiếp sau bài hát trước. Bạn có thể cắt nhạc tùy theo bạn muốn bằng cách click phải chuột > Edit fades and timing > chọn theo hướng dẫn của hình vẽ > Ok


https://lh6.googleusercontent.com/-izzRgXSIt6c/T9mcVmKCwaI/AAAAAAAABp8/fY-dHiksXZQ/s516/h1-1%2520%252810%2529.jpg

Bước 4:Hiệu chỉnh cho bức ảnh
   Để áp dụng hiệu chỉnh cho từng bức hình  Click chuột phải > chọn Appy slide style > Slide styles.

Bước 5: Chỉnh sửa độ lớn nhỏ của ảnh:
    Click đúp chuột vào ảnh cần chọn > Xuất hiện hộp thoại > chọn bảng Layers > Chọn hộp thoại bên phải

 
Mục Effects: Hiệu chỉnh cách chuyển động của bức ảnh trong qua trình chuyển động ( ví dụ: vừa nhỏ dần vừa xoay ảnh, thu ảnh nhỏ dần...)
Bạn cần chỉnh các tham số sau:
Starting Postition: Thiết lập lúc bắt đầu hiệu ứng chuyển động
Ending Postition: Thiết lập lúc kết thúc hiệu ứng chuyển động
Phần Motion: chọn kiểu chuyển động (chỉnh các tham số tùy ý bạn). Mục Captions : Thêm chữ, và đặt các hiệu ứng cho chữ
Sau khi chỉnh cái âm thanh, hình ảnh , hiệu ứng ổn rồi thì các bạn có thể xem thử tác phẩm của mình trước khi ghi ra đĩa bằng cách click vào nút Play để xem thử. Nếu còn chưa vừa ý thì sửa cho phù hợp đến bước tiếp nhé.

 
Bước 5: Xuất File
Sau khi bạn hoàng thành các bước đã xong bạn có thể ghi ra đĩa hoặc ra File avi,… > Click vào các biểu tượng trên thanh Menu > chọn đuôi phim bạn cần xuất ra > Create .Tác giả bài viết: Hồng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường THCS Ông Ích Đường là một trường thuộc xã miền núi nằm phía Tây của huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km. Hiện nay trường được tọa lạc trên khu gò cao thuộc thôn Đông Lâm xã Hòa Phú. Năm học 2013- 2014 trường có tổng số cán bộ, giáo viên công nhân viên của trường là 34 với 272 học sinh được biên chế thành 10 lớp. Cơ sở vật chất của trường tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

global html

global html

global html

TRƯỜNG THCS ÔNG ÍCH ĐƯỜNG
 Địa chỉ:      Hòa Phú- Hòa Vang- Đà Nẵng
 Điện thoại: 05113 780255