TRANG CHỦ » góc tin học » tin học văn phòng

Cách bỏ gạch chân màu xanh đỏ khi soạn thảo word 2003, 2007, 2010

Thứ ba - 25/03/2014 13:57
Cách bỏ gạch chân màu xanh đỏ khi soạn thảo word 2003, 2007, 2010

Những đường gợn sóng xanh hoặc đỏ (có thể cả 2) dưới văn bản Word khi soạn thảo. Đây là chức năng phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp (Spelling and Grammar) của phần mềm soạn thảo này. Thế nhưng chức năng này lại không áp dụng cho tiếng Việt, vì vậy khi bạn gõ tiếng Việt có dấu, chương trình sẽ cho là bạn đã viết sai chính tả/ngữ pháp và báo lỗi. Vì vậy, nếu bạn chỉ đơn thuần gõ văn bản bằng tiếng Việt thì nên tắt chức năng báo lỗi này để văn bản Word trông dễ nhìn hơn.
Làm sao tắt chức năng phát hiện lỗi chính tả, ngữ pháp trong Word?
Có 2 cách:

Cách 1: Tại cửa sổ soạn thảo văn bản, bạn nhìn xuống giữa cùng chân trang sẽ thấy biểu tượng cuốn sách đang lật với status Spelling and Grammar khi rê chuột vào.

Bạn chỉ việc bấm chuột phải vào biểu tượng này và lần lượt chọn Hide Spelling Erors và Hide Grammatical Erors là xong.

Cách 2: Trên thanh Menu, bạn bấm chọn Tools >> Options. Cửa sổ Options hiện ra, bạn chọn tab Spelling & Grammar và lần lượt bỏ chọn tại 2 vị trí ở hình minh họa bên dưới, rồi OK là xong.

Tác giả bài viết: sưu tầm