TRANG CHỦ » góc tin học » tin học văn phòng

cách xóa đi mảng màu dưới các ion shortcut trên destop

Thứ năm - 10/04/2014 02:22
cách xóa đi mảng màu dưới các ion shortcut trên destop

Trong nhiều trường hợp, phần tên của các icon shortcut trên desktop như My Computer, My Document... sẽ nằm trên một mảng màu, trông rất xấu. Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn xóa đi mảng màu dưới các icon.
Bước 1: Bấm chuột phải lên vùng trống trên màn hình nền desktop, chọn Properties. Ở cửa sổ hiện ra, bấm thẻ Desktop, bấm nút Customize Desktop. Trong cửa sổ tiếp theo, bấm thẻ Web, bỏ dấu chọn trước hàng chữ Lock desktop items và bỏ dấu chọn  (nếu có) trước hàng chữ My Current Home Page trong khung Web pages, bấm OK. Nếu trong khung Web pages còn có nhiều hàng chữ khác ngoài hàng chữ My Current Home Page, bạn lần lượt bấm chọn từng hàng chữ đó và bấm nút Delete.
Sau đó, bạn kiểm tra lại các icon trên màn hình desktop, chúng đã “trong suốt” chưa? Nếu chưa được, bạn thực hiện tiếp bước 2.
Bước 2: Bấm chuột phải lên biểu tượng My Computer, chọn Properties (nếu không còn biểu tượng My Computer, bấm nút Start, chọn Settings > Control Panel, rồi bấm đúp chuột lên biểu tượng System trong cửa sổ hiện ra). Ở cửa sổ hiện ra, bấm thẻ Advanced, bấm nút Settings đầu tiên, bấm chuột lên hàng chữ LetWindows choose... rồi bấm nút Apply, hoặc đánh dấu chọn trước hàng chữ Use a background image... (hàng thứ 4, từ dưới đếm lên) trong khung Custom, bấm OK.

Tác giả bài viết: st

Nguồn tin: www.khoahocphothong.com.vn