TRANG CHỦ » góc tin học » tin học văn phòng

chuyển đổi File Word sang định dạng PDF

Thứ ba - 25/03/2014 03:03
1.Chuyển đổi file word sang định dạng PDF: Cách 1: Chuyển đổi file Word sang PDF từ chính phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word. Từ phiên bản 2007 trở đi, nhà phát triển Microsoft đã cho ra mắt thêm tính năng lưu file Word sau khi soạn thảo trực tiếp sang dạng file PDF hoặc XPS.
Tuy nhiên, chức năng này không có sẵn mà được coi là một Add-on cài đặt trên bộ phần mềm Microsoft Office, bạn chỉ việc download và cài đặt Add-on này như những phần mềm trên máy tính (download Microsoft Save as PDF tại taimienphi.vn).
Sau khi đã soạn thảo thành công một văn bản hoặc mở một tài liệu Word cần chuyển đổi trên máy tính, chọn nút Office ở trên cùng bên trái tiện ích, chọn Save As --> PDF to XPS ( sau khi cài đặt Microsoft Save as PDF trên máy tính, chức năng PDF to XPS sẽ xuất hiện trên thanh công cụ).

 
Trong quá trình lưu, bạn cần lưu ý các thiết lập:

File name: Tên file PDF (thường đặt trùng với tên file Word).
Optimize for: Tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.
Standard (publishing online and printing): Tối ưu hóa trong việc in ấn và upload trên Internet.
Minimum size (publishing online): Tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, thích hợp cho việc upload trên Internet.
Open file after publishing: File PDF đầu ra sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF được cài trên máy tính.

Click Pulish để lưu lại thiết lập.

 
Cách 2: Sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến.
Trên Internet hiện nay xuất hiện rất nhiều trang Web cho phép bạn chuyển đổi các tài liệu Word sang định dạng PDF, một trong số đó là Website http://www.pdfonline.com/ <--- Copy link này và paste trực tiếp vào thanh địa chỉ URL.

Trong Website này có 2 chức năng chính dành cho bạn:

PDF to Word: Chuyển đổi tài liệu PDF sang file Word.
Word to PDF: Chuyển đổi tài liệu Word sang PDF.

Để chuyển đổi tài liệu Word sang file PDF chọn chức năng Word to PDF. Click Upload a File to Convert để chọn file Word trên máy tính cần chuyển đổi.
Chú ý: Các file Word có dung lượng tối đa là 5MB.

Click Continue để tiếp tục.

Thời gian chuyển đổi phụ thuộc chủ yếu vào kích thước file chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi kết thúc, click Download PDF file để download file PDF đã chuyển đổi.

 

Tác giả bài viết: Hồng Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Trường THCS Ông Ích Đường là một trường thuộc xã miền núi nằm phía Tây của huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25 km. Hiện nay trường được tọa lạc trên khu gò cao thuộc thôn Đông Lâm xã Hòa Phú. Năm học 2013- 2014 trường có tổng số cán bộ, giáo viên công nhân viên của trường là 34 với 272 học sinh được biên chế thành 10 lớp. Cơ sở vật chất của trường tương đối khang trang, đáp ứng được yêu cầu giáo dục hiện nay.

global html

global html

global html

TRƯỜNG THCS ÔNG ÍCH ĐƯỜNG
 Địa chỉ:      Hòa Phú- Hòa Vang- Đà Nẵng
 Điện thoại: 05113 780255